Thành phố Long Xuyên tổng kết lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2020
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Thành phố Long Xuyên tổng kết lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2020
  •  Minh Trường
  •  28/01/2021
  • A- A A+

Sáng ngày 14/01/2021, Ủy ban nhân dân TPLX tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, phát triển lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TPLX chủ trì hội nghị.
Trong năm 2020, tuy nền sản xuất nông nghiệp của thành phố gặp nhiều khó khăn do chịu tác động của thời tiết và dịch bệnh nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy – UBND thành phố cùng với sự nỗ lực vượt khó của nông dân, kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2020 của thành phố vẫn phát triển ổn định, các chỉ tiêu cơ bản ước đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể: diện tích xuống giống được 11.498ha đạt trên 110% so với kế hoạch; trên 2.500 ha diện tích nông nghiệp ứng dụng công nghiệp cao, trong đó, diện tích sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao trên 1.800 ha đạt 94,76 % so với kế hoach; giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 1.723 tỷ đồng tăng 2,91% so với  năm 2019; các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới tiếp tục được giữ vững, duy trì và nâng chất, xã Mỹ Hòa Hưng được tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Việc chuyển dịch từ diện tích đất lúa sản xuất kém hiệu quả sang rau màu, cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái tăng dần theo từng năm; các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ giữa tổ hợp tác, hợp tác xã với doanh nghiệp tiếp tục duy trì và phát triển; các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghiệp cao gắn với du lịch sinh thái có bước phát triển tốt, hiệu quả mang tính bền vững khi gắn kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ. Công tác phòng chống bệnh dịch tả heo Châu phi được kiểm soát; các hoạt động hỗ trợ và phát triển nông nghiệp và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được thành phố triển khai thực hiện tốt.
Dịp này, Ủy ban nhân dân TPLX đã tặng giấy khen cho14 tập thể và 26 cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác quản lý và phát triển lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2020 và giai đoạn 2016-2020./.