Đoàn liên ngành TPLX kiểm tra thị trường Tết Tân Sửu
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Đoàn liên ngành TPLX kiểm tra thị trường Tết Tân Sửu
  •  Minh Trường
  •  28/01/2021
  • A- A A+

Ngày 13/01/2021, Đoàn liên ngành TP.Long Xuyên kiểm tra thị trường hàng hóa phục vụ Tết Tân Sửu 2021 tại chợ Cái Sao và các cửa hàng bách hóa trên địa bàn thành phố.
Tại các cơ sở, Đoàn đã tập trung kiểm tra những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp tết như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm… và kiểm tra các giấy tờ có liên quan như: giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hoá đơn chứng từ nguồn gốc hàng hóa, nhãn mác, hạn sử dụng sản phẩm, việc niêm yết giá và hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm. Qua kiểm tra, các cơ sở đều xuất trình được những loại giấy tờ có liên quan và chấp hành tốt những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đoàn đề nghị các cơ sở thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng bao gói các sản phẩm; sắp xếp, bố trí hàng hóa hợp lý đảm bảo đúng quy định.
Đoàn sẽ tiếp tục ra quân kiểm tra thị trường hàng hóa phục vụ Tết Tân Sửu 2021, qua đó nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong kinh doanh, đảm bảo lưu thông hàng hóa, góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ sức khỏe, lợi ích người tiêu dùng./.