Phường Mỹ Quý tổ chức tập huấn công tác hòa giải tại cơ sở năm 2020
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phường Mỹ Quý tổ chức tập huấn công tác hòa giải tại cơ sở năm 2020
  •  Kim Tuyến
  •  12/08/2020
  • A- A A+

Sáng ngày 6/8, UBND phường Mỹ Quý tổ chức lớp tập huấn công tác hòa giải tại cơ sở và giải đáp các thắc mắc về các vấn đề mà người dân quan tâm, liên quan đến quy định của pháp luật cho hơn hơn 40 cán bộ là tổ trưởng tổ hòa giải và hòa giải viên của phường.

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên giới thiệu các nội dung như: những điểm cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; thực trạng và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở; giải đáp những khó khăn, vướn mắc gặp phải trong công tác hòa giải. Cũng tại lớp tập huấn, các học viên cũng được cấp phát tài liệu tuyên truyền về Luật Hòa giải ở cơ sở cùng các văn bản hướng dẫn thi hành. 

Qua đó, nhằm trang bị, cung cấp những văn bản pháp luật mới có liên quan đến công tác hòa giải, để các hòa giải viên vận dụng vào công tác hòa giải ở cơ sở; đồng thời tạo cơ sở làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, củng cố và kiện toàn đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn; nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công tác hòa giải cơ sở, góp phần hạn chế các hành vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường./.