Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Long Xuyên chăm lo cho học sinh nghèo vui xuân đón Tết
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Long Xuyên chăm lo cho học sinh nghèo vui xuân đón Tết
  •  Dương Kiếm Anh (P. GDĐT)
  •  02/02/2021
  • A- A A+

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ 1, các đơn vị trường trong toàn thành phố đã tập trung giảng dạy chương trình học kỳ II của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Đồng thời có văn bản chỉ đạo các đơn vị trường, cơ sở giáo dục thực hiện tinh thần đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, tổ chức, phối hợp chăm lo Tết và tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết.

 

Góc học tập “ Vì bạn nghèo” cho HS trường Tiểu học Trần Phú

Đồng cảm với hoàn cảnh của học trò nghèo nhân dịp xuân về, các Trường trong toàn thành phố cũng đã lên kế hoạch phối hợp cùng với Chi hội Khuyến học của trường tổ chức các chương trình tương thân tương ái chia sẻ niềm vui với HS. Trong những năm qua, ngành GDĐT thành phố có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ HS. Không chỉ với các chương trình lớn do các trường phát động, một số thầy cô giáo trong trường thông qua các mối quan hệ đã tự nguyện ủng hộ, vận động, quyên góp giúp đỡ các em HS có hoàn cảnh nghèo, vượt khó học giỏi... Chính tình cảm yêu thương, sự quan tâm chia sẻ của các thầy, cô đã kịp thời giúp đỡ các em HS, động viên, khích lệ để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Nhiều hình thức vận động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được diễn ra trong những ngày trước Tết: Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân với sự tham gia của các mạnh thường quân, thầy cô giáo và các em HS; phong trào “ Nuôi heo đất”; “ Kế hoạch nhỏ”; Thùng quyên góp “ Tương thân, tương ái”… trong đó không thể nào không nhắc đến việc thực hiện phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh “ Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” ở các Liên Đội trường học. Các hoạt động đóng góp nêu trên hàng năm cũng đã hỗ trợ trên 500 triệu đồng sẽ dành giúp đỡ cho gần 500 HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn ở các trường có được cái Tết đầm ấm, trọn vẹn với những phần quà hỗ trợ thiết thực: Học bổng, quà Tết, góc học tập, quần áo mới… 

Trường THCS Lý Thường Kiệt thăm hỏi HS có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Phòng GD&ĐT cũng đã có các văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Phòng thực hiện tinh thần đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm; vệ sinh cơ quan, nhà trường xanh, sạch, đẹp, trồng cây ngày xuân. Tuyên truyền, vận động HS nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các hoạt động được tổ chức trong dịp Tết đến Xuân về phải có tính giáo dục, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HS, giáo viên khi tham dự./.