Tổng kết hoạt động Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp
Tổng kết hoạt động Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp
  •  Kim Tuyến – Thành Nhân
  •  02/02/2021

Chiều ngày 29/01/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp năm 2020, đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 và trao quà tết cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố. Ông Võ Thiện Hảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến dự.
Trong năm 2020, Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp thành phố luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Hội Phụ nữ phát động, trong đó nổi bật là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ chị em phụ nữ nghèo, khó khăn. Cụ thể, đã hỗ trợ 8 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội hàng tháng; hỗ trợ trẻ em gái nghèo vượt khó hiếu học; thăm hỏi, tặng quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết và hỗ trợ người bán vé số, người nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp thành phố còn tích cực ủng hộ quỹ xã hội từ thiện; hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho người nghèo, cất, sửa cầu đường nông thôn…với tổng kinh phí hàng tỷ  đồng. Qua đó, góp phần giúp thành phố thực hiện thành công chính sách an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.
Dịp này, các thành viên Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp thành phố đã trao tặng bảng tượng trưng cho Hội LHPN thành phố hỗ trợ các hoạt động quà tết, chăm lo các đối tượng khó khăn, đồng hành cùng phụ nữ biên cương, hỗ trợ trẻ em gái vượt khó, hiếu học và các hoạt động khác trong năm 2021 với tổng số tiền 135 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 130 phần quà tết cho cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.