Công an TPLX đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân cho người dân
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Công an TPLX đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân cho người dân
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường (Đài TT TP)
  •  29/03/2021
  • A- A A+

Trong những ngày này, cùng với các địa phương khác trên cả nước, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Long Xuyên đã và đang đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật và ban đêm.

Qua số liệu rà soát, thống kê, tổng số công dân trong diện cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn toàn thành phố Long Xuyên là 198.376 người. Theo kế hoạch được giao, từ đây đến 1/7/2021, Công an thành phố Long Xuyên sẽ thực hiện cấp 73.200 thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân.
Để đảm bảo chỉ tiêu, tiến độ đề ra, Ban lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên đã bố trí 01 trạm cấp căn cước công dân cố định tại Công an thành phố và 01 trạm lưu động tại các phường, xã. Mỗi trạm gồm 03 tổ, mỗi tổ gồm 04 cán bộ chia thành 03 ca làm việc, thời gian từ 6h sáng đến 22h đêm. Với phương châm “Khi nào hết người dân đến liên hệ làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử, khi đó cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Long Xuyên mới tan ca”. Do đó, nhiều đêm, các tổ phải làm việc đến 2, 3 giờ sáng. 

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nên tính đến nay, Công an thành phố Long Xuyên đã tiếp nhận 6.594 trường hợp. Thời gian tới, Công an TPLX sẽ tuyên truyền, hướng dẫn người dân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục, giấy tờ cần thiết khi làm thẻ căn cước công dân. Đồng thời, mong muốn mỗi người dân sắp xếp thời gian hợp lý, hợp tác, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ, góp phần cùng Công an thành phố Long Xuyên  hoàn thành việc cấp căn cước công dân theo thời gian và kế hoạch đã đề ra./.