Tăng cường công tác kiểm tra thị trường hàng hóa, chống hàng gian, hàng giả dịp cuối năm
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tăng cường công tác kiểm tra thị trường hàng hóa, chống hàng gian, hàng giả dịp cuối năm
  •  Minh Trường – Minh Tú
  •  28/01/2021
  • A- A A+

Để đảm bảo thị trường hàng hóa trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ủy ban nhân dân thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường tết, đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn, để người dân yên tâm vui xuân đón Tết. 
Theo kế hoạch từ nay đến hết ngày 12/3/ đoàn sẽ tập trung các địa bàn trọng điểm, kiểm tra, kiểm soát thị trường có trọng tâm đối với các mặt hàng thiết yếu được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm,…Trong đó tập trung  các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, căn tin, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, đặc biệt, đoàn sẽ kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, kho chứa hàng đông lạnh, các đơn vị nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đông lạnh, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm theo phân cấp quản lý. Đồng thời, phối hợp liên ngành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng. 
Qua những ngày ra quân, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Long Xuyên nhận định, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa và thực phẩm, đặc biệt các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thực hiện khá tốt các quy định pháp luật có liên quan. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, vẫn còn một số hộ kinh doanh tại các chợ truyền thống chưa thực hiện tốt các quy định khi trưng bày các hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở một số quy định mà hộ kinh doanh chưa thực hiện tốt trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh, buôn bán một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...