Các địa phương thuộc vùng đệm ứng phó dịch tả heo châu phi
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Các địa phương thuộc vùng đệm ứng phó dịch tả heo châu phi
  •  Thu Thảo – Nguyễn Phong
  •  02/07/2020
  • A- A A+

Trước tình hình dịch tả heo châu phi đang diễn biến ngày càng phực tạp, các địa phương trên địa bàn thành phố Long Xuyên đã và đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp để phòng, tránh tình trạng dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Tại địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng, một địa phương có số lượng chăn nuôi heo khá lớn với 2.487 con heo mọi lứa tuổi, với 91 hộ chăn nuôi, lại là địa bàn giáp ranh với Huyện Chợ Mới nơi có dịch bệnh heo châu phi đang diễn ra, những ngày qua địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận hộ chăn nuôi, triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả heo châu phi, thực hiện rà soát, kiểm kê các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn,...

Đến với hộ gia đình của ông Đỗ Văn Quắn, ngụ ấp Mỹ Thuận xã Mỹ Hòa Hưng, một nông dân có kinh nghiệm trong việc chăn nuôi heo trên 20 năm cũng đang tất bật cho công tác phòng bệnh cho đàn heo của mình, hiện đàn heo của chú có 30 con gồm heo nái và heo thịt đang trong giai đoạn gần ra chuồng, chú chia sẽ:

Còn đối với phường Bình Đức cũng là một trong những phường nằm trong vùng đệm phạm vi 10 km, lại là của ngõ phía Bắc vào thành phố Long Xuyên, địa phương đang khẩn trương cho công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi. Hiện địa phương có 49 hộ, chăn nuôi 1.745 con heo. Những ngày này các tổ phòng, chống dịch tả heo châu phi của địa phương không quản khó khăn, thời tiết bất lợi, luôn bám sát địa bàn, cùng người dân phòng, chống dịch bệnh.

Với sự chủ động, tích cực của chính quyền các địa phương, sự chung tay góp sức của người dân, mong rằng tình hình dịch tả heo châu phi sớm được khống chế, giúp cho người chăn nuôi an tâm, tăng gia sản xuất, ổn định kinh tế trong thời gian tới./.