Mỹ Phước họp tiểu thương chợ Xẻo Trôm về việc nâng cấp, cải tạo chợ
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Mỹ Phước họp tiểu thương chợ Xẻo Trôm về việc nâng cấp, cải tạo chợ
  •  Minh Trường
  •  12/08/2020
  • A- A A+

Chiều ngày 06/8, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Phước phối hợp với Phòng Kinh tế TPLX tổ chức cuộc họp với các hộ tiểu thương chợ Xẻo Trôm để thông qua phương án nâng cấp cải tạo chợ.

Chợ Xẻo Trôm thuộc chợ hạng 3, được xây dựng vào đi vào hoạt động từ năm 2006 đến nay; chợ Xẻo Trôm có tổng diện tích 4.640m2 gồm 3 khu với 81 kiốt, 98 lô, kinh doanh các mặt hàng bách hóa tổng hợp, nông sản thực phẩm, thủy sản và ăn uống. Theo phương án thiết kế, chợ Xẻo Trôm được nâng cấp các hạng mục gồm: nâng nền và mái  chợ; cải tạo khu nông sản, thuỷ sản; hệ thống phòng cháy chữa cháy và xây dựng thêm hai khu mới; cải tạo nhà vệ sinh; tổng kinh phí công trình nâng cấp chợ trên 5 tỷ 432 triệu đồng, từ nguồn ngân sách thành phố. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 6 tháng triển khai thi công. Việc nâng cấp cải tạo chợ Xẻo Trôm nhằm đảm bảo vệ sinh, tạo vẻ mỹ quan khu vực chợ và  tạo sự đồng bộ hài hòa với cơ sở hạng tầng xung quanh.

Tại cuộc họp, đa số các tiểu thương đều thống nhất với chủ trương cũng như phương án thiết kế nâng cấp chợ; bên cạnh đó, một số tiểu thương có ý kiến về việc nâng cấp chợ như sau: đề nghị địa phương cần xem xét hỗ trợ miễn giảm thuế cho các tiểu thương trong quá trình cải tạo chợ; sau khi cải tạo chợ xong địa phương cần bố trí đúng vị trí kinh doanh trước đây và cần bố trí bảo vệ để đảm bảo tài sản của tiểu thương. Những ý kiến, kiến nghị của tiểu thương đã được lãnh đạo phường Mỹ Phước tiếp thu, ghi nhận và giải thích thỏa đáng./.