Mỹ Thạnh, đảm bảo an toàn khu cách ly, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Mỹ Thạnh, đảm bảo an toàn khu cách ly, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  14/02/2021
  • A- A A+

Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND phường Mỹ Thạnh, TPLX đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tại các cơ sở cách ly, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, chủ động các phương án, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid – 19.
Khu cách ly tập trung phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên bố trí được 88 giường bệnh, đảm bảo tình huống cách ly tập trung, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn. Hiện nay, địa phương đang tổ chức cách ly tập trung 22 trường hợp là người trở về từ vùng dịch và các thuyền viên từ nước ngoài về và dự kiến từ đây đến tết Nguyên đán số ca cách ly tập trung sẽ còn gia tăng do người dân từ các nơi về quê đón tết. Do đó, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực cách ly, Đảng ủy, UBND phường Mỹ Thạnh đã phối hợp với các ngành liên quan lắp đặt 04 camera, bố trí tổ trực gồm lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố trực xuyên suốt 24/24 điểm danh, bảo đảm quân số, không để xảy ra trường hợp công dân bỏ trốn. Đồng thời, phân công 02 cán bộ y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt đảm bảo an toàn sức khỏe cho người cách ly.
Bên cạnh đó, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, giúp người dân đón Tết cổ truyền của dân tộc an toàn, UBND phường Mỹ Thạnh phân công các ban ngành đoàn thể, các khóm trên địa bàn quản lý chặt địa bàn cơ sở, rà soát, lập danh sách lao động ở các địa phương, sinh viên đang theo học tại các tỉnh thành, kiều bào về quê đón tết; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, phấn đấu không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.