Phường Mỹ Long tăng cường kiểm tra các trường hợp ngoài địa bàn vào thành phố tại chốt kiểm soát phà An Hòa
  •  UBND phường Mỹ Long
  •  13/09/2021

Thực hiện Kế hoạch số 173 ngày 11/9/2021 của UBND thành phố Long Xuyên về việc kiểm soát người, phương tiện vào địa bàn thành phố trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, chủ động kiểm soát, chốt chặn chặt chẽ phương tiện, người vào địa bàn thành phố, đặc biệt là phát hiện trường hợp người về từ vùng dịch, vùng thực hiện Chỉ thị 16 để thực hiện biên pháp Y tế theo quy định để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, góp phần bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Thực hiện Chỉ đạo của UBND thành phố Long Xuyên, sáng chủ nhật 12/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Mỹ Long thành lập Chốt kiểm soát dịch COIVD-19 tại phà An Hòa - cửa ngõ vào thành phố Long Xuyên. Theo đó chốt kiểm soát sẽ kiểm tra người, phương tiện vào địa bàn thành phố trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg theo quy định của thành phố Long Xuyên. Chỉ trong ngày đầu đã kiểm tra 3.985 phương tiện (3.250 mô tô, 735 ô tô), cho quay đầu vì không có phiếu test 78 (76 mô tô, 02 ô tô).

Việc thành lập chốt kiểm soát dịch COIVD-19 tại phà An Hòa nhằm kiểm soát tăng cường kiểm tra các trường hợp ngoài địa bàn vào thành phố Long Xuyên, nhằm ngăn chặn kịp thời các trường hợp vào địa bàn không đúng quy định, góp phần duy trì, bảo vệ vùng xanh trên địa bàn phường Mỹ Long nói riêng và thành phố Long Xuyên nói chung./.