Tiếp tục ra quân thực hiện công tác phòng dịch Covid - 19 tại các chợ
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tiếp tục ra quân thực hiện công tác phòng dịch Covid - 19 tại các chợ
  •  Thành Nhân
  •  02/02/2021
  • A- A A+

Trong những ngày giáp tết, khi dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, các địa phương trên địa bàn thành phố Long Xuyên đã tăng cường ra quân kiểm soát chặt chẽ các cửa ra vào chợ trên địa bàn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.
Theo ghi nhận, lực lượng chức năng tại các địa phương đã và đang ra quân kiểm tra xung quanh khu vực chợ, nhắc nhở người dân và tiểu thương tại chợ chấp hành việc đeo khẩu trang. Đồng thời, các cổng ra vào chợ hiện tại đều có lực lượng chức năng kiểm soát, đảm bảo thực hiện việc đeo khẩu trang đúng quy định, các trường hợp không chấp hành sau khi được nhắc nhở sẽ xử phạt theo quy định pháp luật.
Việc tăng cường chống dịch, thành lập các chốt trực tại các chợ là một trong những giải pháp quan trọng góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 có hiệu quả nhất, nâng cao ý thức cao cho mỗi người dân khi đến nơi công cộng.Không chỉ nhắc nhở mọi người dân đeo khẩu trang, không tập trung đông người mà còn nghiêm túc xử phạt đối với các hành vi coi thường dịch bệnh theo quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn để người dân vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc./.