Đoàn liên ngành TPLX ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Đoàn liên ngành TPLX ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
  •  Minh Trường
  •  11/08/2020
  • A- A A+

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe cho các em học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 sắp tới. Sáng ngày 30/7, Đoàn liên ngành thành phố Long Xuyên ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh dịch vụ ăn uống xung quanh các điểm thi trên bàn thành phố.

Theo đó, trên địa bàn thành phố có 5 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay gồm điểm thi trường THPT Nguyễn Hiền; THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu; THPT Long Xuyên; Thực hành sư phạm và trường THPT Nguyễn Công Trứ. Trong ngày ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh dịch vụ ăn uống xung quanh điểm thi trường Thực hành sư phạm thuộc phường Mỹ Xuyên và Đông Xuyên. Tại các cơ sở, đoàn đã tiến hành kiểm tra các giấy tờ có liên quan như: giấy phép kinh doanh, hoá đơn, chứng từ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và điều kiện vệ sinh khu vực chế biến. 

Qua kiểm tra, đa số các cơ sở đều xuất trình được các giấy tờ, hồ sơ, sổ sách có liên quan an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện tốt việc vệ sinh khu vực chế biến; đoàn đã lập biên bản và đề nghị cơ sở cần khắc phục ngay điều kiện vệ sinh tại khu vực chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho các thí sinh cũng người dân trên địa bàn. Theo kế hoạch đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh dịch vụ ăn uống xung quanh các điểm thi còn lại từ nay đến hết ngày 10/8/2020./.