Không khí ngày hội tòng quân ở các địa phương, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho các thanh niên
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Không khí ngày hội tòng quân ở các địa phương, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho các thanh niên
  •  Nguyễn Phong – Trí Tâm
  •  03/03/2021
  • A- A A+

Trong những ngày qua, các địa phương trên địa bàn thành phố Long Xuyên đã tổ chức tập trung thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Tại phường Mỹ Long, sáng ngày 2/3/2021, những thanh niên trúng tuyển thi hành NVQS tại phường Mỹ Long đã tập trung về Ban CHQS phường. Công việc đầu tiên và quan trọng nhất là tổ chức cho thanh niên khai báo y tế và tuyên truyền, hướng dẫn thanh niên các biện phòng bệnh trong suốt quá trình tham gia ngày hội quân.
Còn tại phường Bình Đức, bên cạnh thực hiện tốt công tác phòng, chống  dịch bệnh COVID-19, thì địa phương cũng tạo nhiều hoạt động vui tươi, phấn khởi cho thanh niên tham gia như: Sinh hoạt, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, hớt tóc miễn phí, giao lưu văn hóa, văn nghệ tại hội trường, đố vui có thưởng... Tất cả các hoạt động diễn ra đều đảm bảo theo quy tắc 5k của Bộ Y tế. Nhờ làm tốt công tác hậu phương quân đội, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên các phường xã đã mang lại sự phấn khởi và an tâm trong mỗi thanh niên trong ngày hội tuyển quân năm nay. 
Với tinh thần khẩn trương, tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh của HĐ NVQS các địa phương, 195 thanh niên ưu tú của Long Xuyên sẽ chính thức lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.