Ban Quản lý chợ Long Xuyên và các hộ tiểu thương nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy chữa cháy
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Ban Quản lý chợ Long Xuyên và các hộ tiểu thương nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy chữa cháy
  •  Ngọc Diễm – Trí Tâm
  •  28/01/2021
  • A- A A+

Chợ Long Xuyên là chợ đầu mối lớn của thành phố và tỉnh. Chợ hiện có 832 hộ kinh doanh lớn nhỏ, hàng hóa đa dạng, nên công tác đảm bảo an toàn trật tự, phòng cháy chữa cháy luôn được Ban Quản lý chợ Long Xuyên chú trọng thực hiện tốt. 
Theo ghi nhận, Ban Quản lý chợ Long Xuyên đã sắp xếp, bố trí các lô sạp kinh doanh, mua bán theo nhóm hàng, ngành hàng, đảm bảo thông thoáng, trật tự và vệ sinh và an toàn phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đó, Ban Quản lý chợ đã đầu tư 01 hệ thống báo cháy tự động ở khu bách hóa; 03 máy đặc chủng; 01 máy bơm; 51 bình chữa cháy; 17 cuộn dây; 28 vòi lăng AB và nhiều dụng cụ phòng cháy chữa cháy khác. Đồng thời, thành lập đội phòng cháy chữa cháy luôn thường xuyên túc trực tại chợ, phân công đội bảo vệ trực đêm nhằm kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra. 
Hiện nay đang vào thời điểm cận tết cổ truyền của dân tộc, để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân, các hộ tiểu thương thường nhập và dự trữ hàng hóa với số lượng lớn, trong đó có nhiều mặt có khả năng cháy nổ cao như: quần áo, giày dép, nhang, đèn…  gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng cháy chữa cháy. Nhưng nhờ công tác tuyên truyền, nhắc nhở thường xuyên của Ban Quản lý Chợ Long Xuyên và các lực lượng chức năng Công an tỉnh, thành phố và địa phương, các hộ tiểu thương đã nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của mình và các hộ kinh doanh lân cận trước sự cố cháy nổ.
Nhờ sự quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng cháy chữa cháy của Ban Quản lý Chợ Long Xuyên cùng sự chủ động, ý thức chấp hành tốt các quy định phòng cháy chữa cháy của các hộ tiểu thương, trong những năm qua, tình hình cháy nổ khu vực chợ luôn được kiểm soát tốt, để chợ Long Xuyên luôn là chợ văn minh, sạch đẹp và an toàn./.