Hướng dẫn thực hành công tác truy vết người tiếp xúc với người Sars – Cov – 2 dương tính
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Hướng dẫn thực hành công tác truy vết người tiếp xúc với người Sars – Cov – 2 dương tính
  •  TT Y tế thành phố
  •  28/01/2021
  • A- A A+

Chiều  ngày 13/01/2021, Trạm y  tế  Mỹ  Hòa  kết  hợp với khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV/AIDS - Trung tâm Y tế TP. Long Xuyên tổ chức tập huấn về  “Truy vết người tiếp xúc với người  Sars -CoV-2 dương tính“ cho các ban, ngành, đoàn thể và 11 khóm thuộc phường Mỹ Hòa. 
Trước tình hình COVID-19 đã và đang diễn ra phức tạp, nhằm hướng dẫn cho các ban, ngành, đoàn thể và các khóm nắm rõ các thông tin truy vết người tiếp xúc với ca bệnh để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời; ngăn chặn không để dịch lây lan ra cộng đồng, đồng thời chủ động thực hiện tốt công tác giám sát, phát hiện sớm, truy vết và khoanh vùng cách ly nguồn lây lan trong phòng, chống (PC) dịch bệnh.
Trạm y tế Mỹ Hoà tiến hành tham mưu Đảng uỷ, Ủỷ ban nhân dân phường thành lập Đội truy vết và Tổ Covid cộng đồng. Qua đó nâng cao vai trò phối hợp đồng bộ giữa Trạm y tế và các ban, ngành, đoàn thể như: công an, quân sự, đoàn thanh niên, phụ nữ,....... trưởng (phó) 11 khóm tại phường Mỹ Hòa trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ hướng dẫn cho người dân chủ động phòng bệnh, phát hiện sớm và báo cáo với chình quyền các trường hợp nghi ngờ về tại địa phương như: người từ vùng dịch về, người từ nước ngoài về địa phương mà không khai báo y tế,...), nhằm chủ động trong PC dịch Covid-19 tại địa phương./.