Thành phố Long Xuyên tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, năm học 2020 – 2021
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Thành phố Long Xuyên tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, năm học 2020 – 2021
  •  Đỗ Nguyên
  •  27/01/2021
  • A- A A+

Trong 2 ngày 22 và 23/1/2021, tại trường THCS Lý Thường Kiệt, Phòng GD-ĐT thành phố Long Xuyên tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THCS cấp thành phố, năm học 2020 – 2021.
Theo đó, kỳ thi năm nay có sự tham gia của 411 học sinh khối lớp 9 đang theo học tại các trường THCS trên địa bàn thành phố, dự thi ở các môn Toán, Tin học, Vật lí, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh và GDCD; thí sinh dự thi đều có hạnh kiểm tốt, học lực từ khá với điểm trung bình của môn đăng ký dự thi đạt từ 8,0đ trở lên. Nội dung thi trong phạm vi toàn cấp THCS, trong đó tập trung chủ yếu chương trình lớp 8 và lớp 9, nội dung có nâng cao theo hướng định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm nay được tổ chức đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đánh giá chính xác năng lực học tập của học sinh. Đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập, đồng thời góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào “Dạy tốt, học tốt” trong các nhà trường./.