Không khí lao động sản xuất đầu năm tại các công ty, doanh nghiệp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Không khí lao động sản xuất đầu năm tại các công ty, doanh nghiệp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
  •  Minh Trường
  •  18/02/2021
  • A- A A+

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hàng chục nghìn công nhân lao động làm việc tại các công ty doanh nghiệp trên địa bàn TPLX đã trở lại làm việc ổn định với tâm thế sẵn sàng, nhanh chóng bắt tay vào công việc và kỳ vọng tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong năm mới càng thêm khởi sắc.
Từ sáng sớm 17/02/2021 (mùng 6 tết), tại các công ty doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, công nhân lao động đã trở lại doanh nghiệp làm việc khá đông đủ. Tại Nhà máy xi măng An Giang (ACIFA) thuộc Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang, hàng trăm cán bộ, công nhân của nhà máy đã trở lại làm việc. Mọi người bắt tay vào công việc, bám dây chuyền, đáp ứng theo yêu cầu đơn hàng của công ty với không khí thi đua sản xuất sôi nổi. Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cán bộ, công nhân của nhà máy đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.
 Nhà máy có diện tích khoảng 5,5ha, chuyên sản xuất xi măng Porland hỗn hợp PCB30 và PCB40 theo tiêu chuẩn Việt Nam; doanh thu mỗi năm nhà máy mang lại  trên 475 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 4,5 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 180 công nhân lao động, với mức thu nhập bình quân 13 triệu đồng/tháng.  
Trong năm qua, ngoài việc tập trung cho phát triển sản xuất kinh doanh, các chế độ, chính sách lương, thưởng của công nhân viên được nhà máy chi trả kịp thời, đầy đủ tạo động lực cho công nhân yên tâm sản xuất, ra sức thi đua cho ra nhiều thành phẩm chất lượng, đúng tiến độ. Để hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021, ngay từ đầu năm, công ty đã động viên cán bộ, công nhân viên tích cực phát huy sáng kiến, tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng để làm ra sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng.
Với tinh thần phấn khởi trong những ngày làm việc đầu năm của công nhân lao động là tiền đề quan trọng nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh tại các công ty, doanh nghiệp trong năm mới Tân Sửu, từ đó đóng góp vào nỗ lực chung của tỉnh và TPLX để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2021./.