Giám sát việc thực hiện lộ trình phát triển bảo hiểm y tế toàn dân tại phường Mỹ Thới
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Giám sát việc thực hiện lộ trình phát triển bảo hiểm y tế toàn dân tại phường Mỹ Thới
  •  Diễm Phương
  •  01/07/2020
  • A- A A+

Sáng ngày 26/6, đoàn công tác của thành phố Long Xuyên do ông Nguyễn Minh Tân, Giám đốc Trung tâm Y tế TPLX làm trưởng đoàn, đã đến giám sát việc triển khai lộ trình thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân và việc cập nhật biến động thành viên hộ gia đình năm 2020 tại phường Mỹ Thới.

Hiện nay, toàn phường Mỹ Thới có 12 đại lý thu BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Ngay từ đầu năm phường đã triển khai và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như tuyền truyền qua các đoàn thể, vãng gia và trên hệ thống truyền thanh cơ sở về lợi ích thiết thực của BHYT, BHXH để người dân tiện theo dõi, tạo sức lan tỏa về chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước; lồng ghép vào các cuộc họp dân tại địa bàn dân cư, đặc biệt là đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động người tham gia mới và người tham gia BHYT đáo hạn… Tính đến tháng 05/2020, có 21.896 người/23.880 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 82,41%/89,88% thành phố giao. Tăng so với cùng kỳ năm 2019 độ bao phủ là 75,57%. Tính theo lộ trình đến cuối năm 2020, phường Mỹ Thới còn 1.984 người phải tham gia BHYT.

Tại buổi làm việc, những khó khăn, kiến nghị của phường được ngành chuyên môn trực tiếp tháo gỡ và hướng dẫn thêm trong công tác thực hiện. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị địa phương cần đặc biệt quan tâm đến trường hợp trẻ em phải cập nhật đưa về hộ gia đình; tăng cường hơn nữa sự phối kết hợp trong cung cấp danh sách đáo hạn; y tế tăng cường tiếp nhận, giải trình ý kiến người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe tại các buổi tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, qua đó góp phần sớm hoàn thành phát triển độ bao phủ BHYT đạt theo chỉ tiêu đã đề ra./.