Lãnh đạo TPLX thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở tại phường Mỹ Thới
  •  Nguyễn Phong – Minh Trường
  •  01/07/2020

Chiều ngày 15/6, ông Phạm Thành Thái, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND TPLX cùng với đoàn công tác thành phố đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền cho các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở, tại tổ 15, khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TPLX.

Tại nơi đến đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên từng hộ gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở xảy ra trước đó vào sáng ngày 14/5. Đồng thời đoàn cũng trao tiền hổ trợ cho 6 hộ dân có 01 phần nhà bị sụp lún xuống sông, mỗi hộ  được hỗ trợ 8 triệu đồng. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND TPLX - Phạm Thành Thái yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương vận động 9 hộ dân còn lại nhanh chóng di dời đến nơi an toàn.

Dịp này, Đoàn cũng tiến hành khảo sát khu đất công, tại tổ 5, khóm Thới An A, phường Mỹ Thạnh, với diện tích 1.635 mét vuông, dự kiến xây dựng khu nhà Đại đoàn kết với 25 nền nhà, để bố trí cho các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở tại phường Mỹ Thới và hộ khó khăn về nhà ở tại phường Mỹ Thạnh. Qua khảo sát đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND TPLX đề nghị phường Mỹ Thạnh khẩn trương triển khai thực hiện công trình để sớm bố trí nhà ở cho các hộ dân ổn định cuộc sống./.