Tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tplx
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tplx
  •  Minh Trường
  •  14/07/2020
  • A- A A+

Sáng ngày 10/7, UBND thành phố tổ chức buổi làm việc với các ngành có liên quan để nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng và xử lý những khó khăn vướn mắc các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. Ông Phạm Thành Thái, UV TV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX chủ trì cuộc họp.

Dự án nâng cấp mở rộng tỉnh lộ 943 (đoạn từ đường số 1 đến cầu Phú Hòa) thuộc phường Mỹ Hòa, TPLX; tính đến nay, đã chi tiền bồi thường cho 388/395 hộ dân với tổng số tiền 44,5 tỷ đồng đạt tỷ lệ trên 96 %;  còn lại 15 hộ chưa nhận tiền và 6 hộ chưa bàn giao mặt bằng cho dự án. Đối với dự án kè chống sạt lở bờ sông Hậu bảo vệ thành phố (đoạn khu vực phường Mỹ Bình) có tổng diện tích đất thu hồi trên 1ha với chiều dài 0,66km; đến nay đã có 189/197 hộ và 05/05 tổ chức đã nhận tiền bồi thường với số tiền 81,21tỷ đồng/ 86,43 tỷ đồng; còn lại 08 chưa nhận tiền bồi thường và 21 hộ chưa bàn giao mặt bằng. Đối với dự án mở rộng đường Nguyễn Hoàng (giai đoạn 2) hiện công trình đang thi công phần nền đường và đang trong quá trình làm việc với 6 hộ chưa thống nhất bàn giao mặt bằng. Tại buổi làm việc, các ngành đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án.

Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Thành Thái, UV TV Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND TPLX giao các ngành thành phố có liên quan và phường Mỹ Hòa phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh củng cố thủ tục để tiến hành cưỡng chế kiểm điếm bắt buộc đối với các khu đất nằm trong dự án tỉnh lộ 943 đã xác định được chủ đất; giao Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Long Xuyên phối với các ngành có liên quan khẩn trương đo đạc lại diện tích đất trong giấy chứng nhận của 23 hộ dân để thực hiện chỉnh lý thu hồi. Đối với dự án kè chống sạt lở bờ sông Hậu bảo vệ thành phố, giao Hội đồng bồi thường thành phố hoàn thiện hồ sơ thủ tục để tiếp nhận và bàn giao nền tại khu tái định phường Bình Đức cho 8 hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án; tiếp tục tuyên truyền vận động và làm việc với 6 hộ chưa nhận tiền và chưa bàn giao bằng. Đối với dự án mở rộng đường Nguyễn Hoàng (giai đoạn 2), giao Hội đồng bồi thường thành phố hoàn thành việc ban hành và công bố quyết định bồi thường, thu hồi đất đối với 6 hộ chưa bàn giao mặt bằng trước ngày 24/7 để đầu tháng 8 tiếp tục triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án./.