Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid-19
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid-19
  •  Thủy Tiên – Thành Nhân
  •  11/08/2020
  • A- A A+

Chiều ngày 5/8, UBND TPLX tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Ông Phạm Thành Thái – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Để đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh, thành phố đã triển khai 1 khu cách ly điều trị tại Trung tâm y tế thành phố và 1 khu cách ly tập trung tại khối vận, Mỹ Phước, đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn lực, thuốc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, sẵn sàng tiếp nhận theo dõi chăm sóc sức khỏe người bệnh. Ngoài ra, thành phố đã vận động lắp 15 cây gạo ATM với tổng số tiền và hiện vật trên 6,6 tỷ đồng, trợ giúp kịp thời cho nhóm người yếu thế, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Theo thống kê tính đến ngày 4/8/2020, trên địa bàn thành phố Long Xuyên ghi nhận 330 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; trong đó có 236 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà. Đối với cách ly tập trung có 75 trường hợp (trong đó TPLX có 54 trường hợp), đã kết thúc cách ly được 65 người. Chưa có trường hợp mắc Covid-19 nào trên địa bàn thành phố.

Kết luận cuộc họp, ông Phạm Thành Thái – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch COVID-19 và yêu cầu các ngành, địa phương xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách. Khẩn trương bổ sung, kiện toàn BCĐ phòng chống dịch Covid-19 và kích hoạt lại BCĐ phòng chống dịch trên địa bàn; quản lý chặt chẽ các đối tượng từ nơi khác đến đặc biệt những trường hợp về từ vùng có dịch; đồng thời vận hành lại các cây gạo ATM, bảo đảm duy trì cuộc sống người dân bình thường trong điều kiện phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến nhân dân để người dân hiểu, không hoang mang và chủ động phòng ngừa, góp phần hạn chế khả năng dịch bệnh có thể xuất hiện trên địa bàn./.