Kỳ họp lần thứ 15 HĐND thành phố Long Xuyên khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Kỳ họp lần thứ 15 HĐND thành phố Long Xuyên khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  22/07/2020

Sáng ngày 16/7, Hội đồng Nhân dân thành phố Long Xuyên triệu tập kỳ họp lần thứ 15 khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 để kiểm điểm tình hình thực hiện nghị quyết HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm và quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 06 tháng cuối năm 2020. Kỳ họp do ông Võ Thiện Hảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham gia kỳ họp còn có ông Phạm Thành Thái, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng 37/40 đại biểu HĐND được triệu tập tham dự kỳ họp.

Trong 06 tháng đầu năm, kinh tế thành phố tăng trưởng ổn định; các công trình, dự án trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhất là các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác điều hành, quản lý nhà nước về thu, chi ngân sách được thực hiện khá tốt; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện khá tốt, đầy đủ và kịp thời; công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn được tăng cường; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác điều hành, quản lý nhà nước và cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, thành phố được Hội đồng thẩm định trung ương thống nhất thông qua Đề án Đề nghị công nhận thành phố Long Xuyên đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Hoạt động giám sát của Thường trực và hai ban HĐND thành phố tiếp tục được đổi mới, đi vào thực chất, khẳng định rõ vị trí, chức năng, quyền hạn của cơ quan dân cử, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế, xã hội thành phố phát triển.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tiến hành bầu miễn nhiệm thành viên UBND thành phố khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021, do chuyển công tác khác và nghỉ hưu, đồng thời  bầu bổ sung thành viên UBND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Duy Thụy, Trưởng phòng Tư pháp thành phố và ông Lý Huỳnh Nhật Nam, Trưởng phòng Quản lý Đô thị thành phố Long Xuyên./.