Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2020
Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2020
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  06/08/2020

Sáng ngày 31/7, ông Phạm Thành Thái, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7 để nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội tháng 7 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2020.

Trong tháng 7/2020, kinh tế thành phố có bước phát triển ổn định. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 8,15% so tháng trước. Các hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước phục hồi sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Thành phố quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng tiếp tục được quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.  Đặc biệt, thành phố Long Xuyên được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc Tỉnh An Giang tại Quyết định số 1078/QĐ/TTg ngày 23/7/2020.

Trong tháng 8 năm 2020, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố - Phạm Thành Thái yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, xem đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của địa phương; thực hiện các giải pháp tăng thu ngân sách; tăng cường công táclập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng; quan tâm thực hiện tốt các lĩnh vực y tế, giáo dục, chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối các ngày lễ, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, hòa giải ở cơ sở; chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện quan trọng của thành phố nhất là lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Long Xuyên là đô thị loại I; Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025./.