UBND thành phố Long Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2021
UBND thành phố Long Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2021
  •  Minh Trường
  •  03/03/2021

Chiều ngày 01/3/2021, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 2, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong tháng 2 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2021. Cuộc họp do bà Đặng Thị Hoa Rây, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên chủ trì.

Trong tháng, tình hình hoạt động thương mại và dịch vụ trên địa bàn thành phố phát triển khá nhộn nhịp và sôi động, nhất là các mặt hàng phục vụ tết; giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh ước đạt 3.439 tỷ đồng, giảm  trên 12% so với cùng kỳ; các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố đang được triển khai thực hiện đúng tiến độ đề ra; thành phố hoàn thành công tác khảo sát, lập phương án thiết kế kè khắc phục sạt lở rạch Cái Sắn, phường Mỹ Thạnh; công tác giải phóng mặt bằng dự án nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TPLX, đến nay đã có 543/562 hộ đã nhận tiền bồi thường, đạt 97% và đã bàn giao mặt bằng 474/562 hộ, đạt trên 84%. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được thành phố quan tâm và triển khai thực hiện tốt; các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu được tổ chức trên tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm kết hợp với phòng chống dịch bệnh; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện đầy đủ và kịp thời, đảm bảo các hộ vui xuân, đón tết.
Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên - Đặng Thị Hoa Rây đề nghị các ngành thành phố và phường, xã cần tập trung chuẩn bị tốt mọi mặt để lễ giao nhận quân diễn ra thành công tốt đẹp; thành phố triển khai các công trình trọng điểm, tạo quỹ đất kêu gọi đầu tư; thành lập đoàn kiểm tra xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và quản lý chặt các trường hợp đang cách ly ở khu cách ly Vàm Cống; nâng cao chỉ số bảo hiểm y tế; tăng cường công tác lập lại trật tự đô thị, trong đó tập trung xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và xây dựng nhà trái phép. Đối với công tác bầu cử, đề nghị các phường, xã rà soát lại số lượng cử tri trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử một cách đa dạng, phong phú để người dân biết và thực hiện nghĩa vụ của mình. Tăng cường công tác tuần tra đảm bảo tình hình an ninh trật tự - trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.