TPLX họp giao ban về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TPLX
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
TPLX họp giao ban về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TPLX
  •  Minh Trường
  •  11/08/2020
  • A- A A+

Sáng ngày 04/8, UBND thành phố tổ chức cuộc họp giao ban để nghe các ngành thành phố báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên và các dự án trên địa bàn thành phố do Tập đoàn Sao Mai làm chủ tư. Cuộc họp do ông Phạm Thành Thái, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên chủ trì.

Dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên sau thời gian khẩn trương triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đến nay UBND TPLX đã cơ bản hoàn thành công tác này. Cụ thể, thành phố đã giải ngân chi tiền bồi thường cho 522/558 hộ dân với tổng số tiền trên 393 tỷ 271 triệu đồng, còn lại 36 hộ chưa đến nhận tiền, và tính đến nay đã có 379/558 hộ bàn giao mặt bằng, đạt tỉ lệ 68%. Dự kiến vào ngày 20/8, tỉnh và thành phố sẽ tổ chức lễ khởi động dự án. Đối với các dự án do Tập đoàn Sao Mai làm chủ tư gồm dự án đường giải thoát giao thông khu dân cư Nam Trà Ôn, khu đô thị mới Sao Mai Bình Khánh 4, phường Bình Khánh và khu đô thị mới Sao Mai Tây Khánh 4+5, phường Mỹ Hòa, hiện đang trong quá trình thỏa thuận với người dân có đất nằm trong các dự án về giá đất bồi thường.

Kết luận cuộc họp, ông Phạm Thành Thái, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên giao Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với các ngành và phường, xã có liên quan tiếp tục gặp gỡ, đối thoại với các hộ chưa đến nhận tiền và hoàn thành công tác này trong tháng 8. Đối với dự án đường giải thoát giao thông khu dân cư Nam Trà Ôn do Tập đoàn Sao Mai làm chủ tư đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố khảo sát lại giá đất bồi thường theo hướng có lợi cho người dân, đảm bảo đúng quy định pháp luật để thông qua Hội đồng bồi thường thành phố tiến hành các bước tiếp theo./.