Bí thư, Chủ tịch UBND TPLX dự lễ khánh thành 11 tuyến đường trên địa bàn phường Mỹ Phước
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Bí thư, Chủ tịch UBND TPLX dự lễ khánh thành 11 tuyến đường trên địa bàn phường Mỹ Phước
  •  Minh Trường
  •  21/08/2020
  • A- A A+

Chiều ngày 16/8, Ủy ban nhân dân TPLX tổ chức Lễ khánh thành 11 tuyến đường nội ô khu dân cư Xẻo Trôm 1 và Xẻo Trôm 2, phường Mỹ Phước, TPLX. Ông Phạm Thành Thái, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX cùng lãnh đạo thành phố đến dự.

Các tuyến đường tại khu vực này trước đây đã xuống cấp, cao trình thấp nên thường bị ngập nước khi trời mưa và triều cường dâng cao. Sau thời gian triển khai thi công nâng cấp, đến nay 11 tuyến đường nội ô khu dân cư Xẻo Trôm 1, Xẻo Trôm 2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Theo đó, các tuyến đường được nâng cấp với kết cấu bêtông nhựa nóng, cao trình dương 2.8m, chiều rộng mặt đường 6m, vỉa hè mỗi bên từ 3 đến 4m với tổng chiều dài các tuyến đường là 2.917m. Ngoài ra, thành phố còn thực hiện cải tạo hệ thống thoát nước mặt và nước sinh hoạt, cải tạo hố trồng cây và vận động nhân dân lót gạch vỉa hè. Tổng kinh phí đầu tư nâng cấp 11 tuyến đường là 24 tỷ 388 triệu đồng, từ nguồn ngân sách thành phố. Việc đưa vào sử dụng các tuyến đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cũng như trong giao thương hàng hóa của người dân trong khu vực.

Công trình hoàn thành góp phần chỉnh trang đô thị, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển, tạo ra mạng lưới giao thông hoàn chỉnh trong khu vực. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Đại hội Đảng bộ TPLX lần thứ XII và chào mừng TPLX được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang./.