Phường Mỹ Long tổ chức buổi đối thoại hộ cận nghèo năm 2020
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phường Mỹ Long tổ chức buổi đối thoại hộ cận nghèo năm 2020
  •  Trí Tâm (Đài TT.TPLX)
  •  11/08/2020
  • A- A A+

Chiều ngày 05/8, UBND phường Mỹ Long tổ chức buổi đối thoại hộ cận nghèo năm 2020. Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh An Giang, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội TPLX, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể phường. Bà Nguyễn Cẩm Tú, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo địa phương đã được nghe người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng các vấn đề liên quan đến những lĩnh vực của đời sống. Năm 2020 phường Mỹ Long còn 105 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,48%. Được sự quan tâm của UBND, các ban ngành đoàn thể phường đã tích cực thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương như: xét giới thiệu vay vốn với số tiền trên 4,2 tỷ đồng, tư vấn việc làm cho 248 lao động, đào tạo nghề cho 150 lao động, thực hiện cất 04 căn nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá trên 426 triệu đồng … Từ đó đã tạo ý thức vươn lên thoát nghèo bền vững cho các hộ cận nghèo trên địa bàn phường. 

Việc đối thoại hộ cận nghèo của lãnh đạo phường Mỹ Long nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của từng gia đình hộ cận nghèo để giúp cho họ có hướng vươn lên trong cuộc sống./.