Hiểu đúng Chỉ thị 15 tăng cường thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng, chống dịch
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Hiểu đúng Chỉ thị 15 tăng cường thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng, chống dịch
  •  Ngọc Diễm – Văn Thêm
  •  11/09/2021
  • A- A A+

Sau gần 02 tháng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 7/9/2021, thành phố Long Xuyên đã nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ với nhiều biện pháp được tăng cường, siết chặt hơn. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Long Xuyên đều phấn khởi, đồng thuận với chủ trương của thành phố. Tuy nhiên, các tổ chức, cá nhân cần hiểu đúng Chỉ thị 15 tăng cường thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp tăng cường trên địa bàn thành phố, về cơ bản, chỉ giảm mức độ so với Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, về nguyên tắc, người dân vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; không tập trung quá 05 người tại các địa điểm công cộng và người dân nên hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết. Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được quy định cụ thể, được hoạt động trở lại, nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch…

Tuy nhiên, qua ghi nhận những ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, một số lĩnh vực, ngành nghề, cơ sở sản xuất, kinh doanh một số mặt hàng không thiết yếu cũng đã hoạt động trở lại, một bộ phận người dân còn tâm lý chủ quan, lơ là, vẫn còn ra đường khi không thật sự cần thiết… Từ đó, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Long Xuyên tính đến nay cơ bản được kiểm soát tốt nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao, có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Do đó, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành chức năng, mỗi tổ chức, cá nhân hãy chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, là chiến sĩ, pháo đài vững chắc góp phần ngăn chặn và đầy lùi dịch bệnh. Chỉ có như vậy, người dân mới có thể trở lại cuộc sống với trạng thái bình thường mới, yên bình, hạnh phúc và khỏe mạnh./.