Thành đoàn Long XuyênTổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021)
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Thành đoàn Long XuyênTổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021)
  •  TT BDCT
  •  24/08/2021
  • A- A A+

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang, ngày 23/8/2021, Ban Thường vụ Thành đoàn Long Xuyên tổ chức tuyên truyền cho cán bộ đoàn viên thanh niên tìm hiểu và học tập về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng (25/8/1911 – 25/8/2021). Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến cho trên 60 cán bộ Đoàn trực thuộc Thành đoàn Long Xuyên.

Tại Hội nghị, các cán bộ Đoàn được nghe báo cáo viên tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đặc biệt là những cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc của Đại tướng.

Hơn 80 mươi năm hoạt động cách mạng, cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta và Quân đội ta. Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vị Tổng Tư lệnh - Người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có công lớn xây dựng một đội quân hùng mạnh, góp phần quyết định cùng toàn dân đánh thắng hai đế quốc là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Là một thiên tài quân sự, đã cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những chiến công hiển hách; là có công lao to lớn góp phần vào việc hình thành và phát triển học thuyết quân sự - đường lối chiến tranh Nhân dân độc đáo của Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; là nhà văn hóa lớn, có những đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực giáo dục, báo chí, ngoại giao, lịch sử… và phong trào cách mạng thế giới và là nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, Quân đội và bạn bè quốc tế.

Ở Đại tướng luôn sáng ngời những phẩm chất nhân cách của nhà văn hóa lớn, một tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; đặc biệt là 6 đức tính cần phải có của các vị tướng do Bác Hồ chỉ ra “Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung” luôn được Đại tướng Võ Nguyên Giáp thực hiện đầy đủ, trọn vẹn./.