Việc rửa tay lại có tầm quan trọng hàng đầu tại các cơ sở y tế
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Việc rửa tay lại có tầm quan trọng hàng đầu tại các cơ sở y tế
  •  
  •  24/02/2021
  • A- A A+

Vi khuẩn gây bệnh tồn tại ở khắp mọi nơi: trong nhà, ngoài đường, ở nhà, nơi làm việc,... Vi khuẩn không chỉ tồn tại ở bệnh viện mà còn sinh sôi nảy nở. Ở những nơi có cửa đóng, mở, đông người và có nhiều người bệnh; chúng có thể ‘tiến hóa’ theo nhiều cách khác nhau và tạo ra các loại ‘vi khuẩn’ có khả năng kháng thuốc kháng sinh. Các loại vi khuẩn này phát tán nhanh thông qua tiếp xúc của con người và tấn công các bệnh nhân có hệ miễn dịch yếu: người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người đang mắc các bệnh mạn tính (hay còn gọi là mắc bệnh nền). 
Theo quy định của Bộ Y tế thì hầu hết các bệnh viện đều thực hiện tốt việc rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn (ví dụ như: sản phẩm Lifebuoy clini-care,..) và nước sạch là góp phần vào công tác phòng, chống lây lan các loại bệnh lây nhiễm. Mỗi nhân viên trong bệnh viện đều biết rằng việc rửa tay bằng xà phòng thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa sự lây lan của các loại vi khuẩn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc vệ sinh tay tại các bệnh viện có thể giảm số lượng ‘vi khuẩn tiến hoá’ có khả năng kháng thuốc. Các bệnh viện đều nắm rõ tầm quan trọng của việc này và chúng ta cũng nên ý thức rõ về điều này. Chúng ta nên quan tâm chăm sóc những người thân yêu của mình nhiều như vậy. Tay sạch sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm từ người và vật bị nhiễm khuẩn đồng thời ngăn chặn sự lây lan của các loại dịch bệnh nguy hiểm ở người.