Phát huy vai trò người dân là chủ thể, là chiến sỹ trong phòng, chống dịch Covid-19
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phát huy vai trò người dân là chủ thể, là chiến sỹ trong phòng, chống dịch Covid-19
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  10/09/2021
  • A- A A+

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sức khỏe, tính mạng của người dân. Thời gian qua, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, kịp thời của các cấp, các ngành, mỗi người dân thành phố Long Xuyên luôn thể hiện tinh thần nghiêm túc, tự giác chấp hành các quy định phòng chống dịch, chung sức, chung lòng, quyết tâm chiến thắng và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Là một trong những địa phương giữ vững địa bàn sạch, vùng xanh an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Đông Xuyên luôn xác định phường, xã là “pháo đài”, “người dân là chiến sỹ” trong phòng, chống dịch, từ đó, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò trung tâm, chủ thể của mỗi người dân để thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, địa phương đã thành lập 04 Tổ covid cộng đồng, nòng cốt là Tổ trưởng tổ dân phố, thường xuyên bám sát địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, tích cực tuyên truyền, để người dân hiểu, tin tưởng và nghiêm túc thực hiện.

Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành chức năng, mỗi người dân luôn ý thức được rằng, việc chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân, tuân thủ nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của bộ Y tế. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác, là tai mắt quan trọng của địa phương trong việc phát hiện, thông báo để có biện pháp xử ký kịp thời khi phát hiện người lạ mặt, người từ vùng dịch về không khai báo y tế.

Tinh thần tự giác, ý thức cao trong việc chấp hành các quy định, các biện pháp phòng dịch của cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Đông Xuyên sẽ là yếu tố quan trọng, giúp địa phương giữa vững vùng xanh an toàn trong phòng chống dịch. Qua đó, lan tỏa đến các địa phương còn lại trên địa bàn thành phố Long Xuyên, hình thành nên hàng rào vững chắc từ phía người dân, tạo nên “vaccine” hữu hiệu bảo vệ mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội trước dịch bệnh nguy hiểm này, sớm đưa cuộc sống trở lại bình yên, hạnh phúc như trước đây./.