Cổng chào thành phố Long Xuyên, công trình mang dấu ấn của quê hương Bác Tôn
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Cổng chào thành phố Long Xuyên, công trình mang dấu ấn của quê hương Bác Tôn
  •  Ngọc Diễm – Văn Thêm
  •  01/07/2020
  • A- A A+

Trong những năm qua, thành phố Long Xuyên đã và đang phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Để đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ đó, đồng thời, tạo điểm nhấn thể hiện rõ đặc trưng của thành phố quê hương Bác Tôn đến du khách gần xa khi đến Long Xuyên, An Giang, thành phố đã đầu tư xây dựng Cổng chào thành phố.

Cổng chào thành phố Long Xuyên nằm trên Quốc lộ 91, thuộc địa bàn phường Mỹ Thạnh. Công trình có kích thước rộng 22,8m, chia làm 02 làn xe chạy, tổng chiều cao công trình 13m. Kết cấu khung cổng bằng thép chịu lực, kết hợp hệ thống chiếu sáng. Tổng mức đầu tư công trình là 6 tỷ 881 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Công trình được thiết kế với ý tưởng mô hình ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là công trình có kiến trúc đặc thù, với điểm nhấn đô thị và đặc trưng của thành phố quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng. 

Trước khi triển khai thực hiện, thành phố đã tổ chức 02 lần tuyển chọn và 01 lần thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình, mời rộng rãi các đơn vị tư vấn có đủ điều kiện về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tham gia dự tuyển. Thành lập Hội đồng xét tuyển phương án thiết kế, tiến hành tổ chức trưng bày rộng rãi tham vấn ý kiến cộng đồng theo đúng quy định. Đồng thời, tổ chức lấy ý kiến các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ trước khi thông qua Tỉnh ủy và đã được UBND tỉnh thống nhất chọn phương án thiết kế này. Qua thời gian khẩn trương thi công thực hiện, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành trong sự phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Long Xuyên.

Công trình cổng chào thành phố Long Xuyên hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần thay đổi diện mạo đô thị của thành phố trẻ năng động đang trên đà phát triển. Và công trình cũng chính là đặc trưng của thành phố với mô hình biểu tượng ngôi nhà thời niên thiếu của Bác Tôn. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII./.