Bí thư Thành ủy Phạm Thành Thái khảo sát công trình Cổng chào thành phố và Vòng xoay Đèn 4 ngọn
  •  Ngọc Diễm – Trí Tâm
  •  11/08/2020

Sáng ngày 29/7, ông Phạm Thành Thái, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đoàn công tác thành phố đến khảo sát thực tế hai công trình gồm: Cổng chào thành phố và Vòng xoay Đèn 4 ngọn thành phố Long Xuyên.

Theo đó, công trình Cổng chào thành phố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 8/7/2020. Qua ghi nhận ý kiến của người dân, từ ngày 24/7 đến ngày 29/7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố đã điều chỉnh và thay thế dòng chữ trên cổng chào thành phố. Cụ thể, chọn màu xanh da trời thay thế cho màu xanh dương đậm của thiết kế cũ, để chữ nhìn được rõ và sắc nét hơn. Tính đến nay, công trình đã hoàn thành công tác thay thế chữ, hiện đang thi công đấu nối điện.

Công trình Vòng xoay Đèn 4 ngọn được xây dựng tại trung tâm nút vòng xoay Đèn 4 ngọn hiện hữu, công trình có chiều cao 16m, đường kính rộng 14m với kết cấu bê tông cốt thép, gồm các hạng mục biểu tượng đèn 4 ngọn, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, hồ nước kết hợp với hệ thống đèn led trang trí; tổng kinh phí đầu tư công trình là 3 tỷ 715 triệu đồng, từ nguồn ngân sách thành phố. Đến nay, qua hơn 2 tháng thi công, các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thành, hiện đang hoàn thiện khâu trang trí để chuẩn bị nghiệm thu công trình.

Qua buổi khảo sát, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Thành Thái đánh giá cao việc thi công điều chỉnh thiết kế công trình cổng chào thành phố, tạo độ sắc nét cho dòng chữ,  tăng vẻ mỹ quan đô thị. Riêng đối với công trình cổng chào thành phố, cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình, để nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Qua đó, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Long Xuyên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.