Ủy ban nhân dân thành phố họp thường kỳ tháng 6/2020
Ủy ban nhân dân thành phố họp thường kỳ tháng 6/2020
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  02/07/2020

Chiều ngày 29/6, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Phạm Thành Thái đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 của UBND thành phố nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 06 tháng cuối năm 2020.

Trong 06 tháng đầu năm, thị trường thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố hoạt động khá nhộn nhịp, sôi động, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng trên 7,5% so với cùng kỳ; nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định. Ước thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 630 tỷ đồng, đạt 80% dự toán tỉnh giao và 65% dự toán thành phố giao. Các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiếp tục được quan tâm thực hiện. Đã cơ bản hoàn thành công tác bồi hoàn, giải phóng mặt bằng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TPLX; nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Hoàng; hoàn thành việc đầu tư xây dựng trụ sở khu hành chính TPLX... Thành phố đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19; chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, ngày 25/6 vừa qua, Hội đồng thẩm định Trung ương đã thông qua Đề án “Đề nghị công nhận thành phố Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang” với số điểm là 89,2/100 điểm. Đây là cơ sở quan trọng để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành Quyết định công nhận thành phố Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Kết luận phiên họp, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Phạm Thành Thái yêu cầu, trong 06 tháng cuối năm, các ngành, các địa phương cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; khai thác tốt các nguồn thu trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm; theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh, kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tháo gỡ khó khăn; tăng cường công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng; thường xuyên khảo sát, ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng sạt lở vào mùa mưa bão; tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực giáo dục, y tế; chuẩn bị thực lực cho công tác tuyển quân năm 2021, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; triển khai có hiệu quả dịch vụ công mức độ 3,4 ... từ đó, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng TPLX ngày càng phát triển nhanh, bền vững./.