Long Xuyên phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Long Xuyên phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020
  •  Thành Nhân
  •  01/07/2020
  • A- A A+

Trong những năm qua, tình trạng đuối nước ở trẻ em vẫn diễn ra phức tạp và đáng báo động, đòi hỏi công tác phòng chống tai nạn đuối nước cần phải được tuyên truyền thường xuyên, nhất là mỗi dịp hè trong học sinh. Qua đó, tại thành phố Long Xuyên, nhiều chương trình luyện tập môn bơi, phòng, chống đuối nước đã được các địa phương đồng loạt được triển khai thực hiện.

Theo ghi nhận, vào sáng ngày 13-6, tại hồ bơi Yết Kiêu, UBND phường Mỹ Bình, TPLX tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020 nhằm nhấn mạnh tới vai trò, ý nghĩa và hiệu quả của phong trào tập luyện môn bơi với việc phòng chống đuối nước. Những con số trẻ em đuối nước, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình đuối nước ở trẻ em, nhất là vào những ngày hè, gây ra biết bao đau thương, tổn thất, mất mát cho gia đình, nhà trường và xã hội. Nguyên nhân chủ yếu là do sự sao nhãng, bất cẩn, thiếu sự giám sát, trông coi của người lớn đối với trẻ em khi tham gia các hoạt động trong môi trường nước không an toàn, trong khi đa số các em không biết bơi và thiếu kỹ năng phòng chống đuối nước.

Những năm qua, thành phố Long Xuyên đã tổ chức nhiều phong trào, tăng cường công tác phổ cập bơi cho học sinh và các hoạt động thể thao dưới nước đã góp phần phòng chống tai nạn đuối nước, nâng cao sức khỏe, giáo dục kỹ năng sống cũng như giáo dục toàn diện cho các em.

Có thể nói, việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Phổ cập hiệu quả môn bơi tới các em học sinh, nhất là với các em học sinh tiểu học để các em có một mùa hè thực sự an toàn, hiệu quả và bổ ích./.