UBND thành phố Long Xuyên làm việc về triển khai đầu tư xây dựng công trình trường Tiểu học Hàm Nghi, phường Bình Khánh
  •  Đỗ Nguyên
  •  24/03/2021

Chiều ngày 23/3/2021, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo tình hình triển khai đầu tư xây dựng công trình trường Tiểu học Hàm Nghi, phường Bình Khánh. Bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên chủ trì buổi làm việc.

Theo chủ trương đầu tư, trường Tiểu học Hàm Nghi sẽ được đầu tư xây dựng mới liền kề với trường Mẫu giáo Họa Mi nằm trong khuôn viên trường THCS Bình Khánh với diện tích đầu tư là 3.150m2,... tổng mức đầu tư 48,9 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2020 đến năm 2023. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chuẩn bị đầu tư dự án thì theo Thông tư số 13/2020 diện tích đất quy định cho mỗi học sinh được nâng lên đối với các học sinh cấp mẫu giáo là 10m2/1 học sinh và cấp tiểu học là 8m2/1 học sinh, từ đó phải điều chỉnh quy mô đầu tư xây dựng của 2 công trình trường Tiểu học Hàm Nghi và Mẫu giáo Họa Mi.
Kết luận buổi làm việc, bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng trường Mẫu giáo Họa Mi tại khuôn viên trường THCS Bình Khánh; riêng đối với trường Tiểu học Hàm Nghi thì giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực đầu tư cải tạo, xây dựng thêm phòng học, phòng chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu dạy 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục phổ thông mới; giao Phòng Quản lý đô thị rà soát quy hoạch đất giáo dục tại phường Bình Khánh để đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt./.