Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các bếp ăn trường học
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các bếp ăn trường học
  •  Thủy Tiên – Thành Nhân
  •  25/02/2021
  • A- A A+

Thời điểm hiện nay, học sinh của tất cả các cấp học đã quay trở lại trường. Song song với công tác dạy học, các trường có tổ chức ăn bán trú đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng, chống dịch Covid - 19.

Thời điểm hiện nay, học sinh của tất cả các cấp học đã quay trở lại trường. Song song với công tác dạy học, các trường có tổ chức ăn bán trú đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng, chống dịch Covid - 19.
Tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, phường Mỹ Long, TPLX, sau 02 ngày học sinh trở lại trường học tập, nhà trường đã tích cực áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ngoài những việc khử trùng bếp ăn và toàn bộ khuôn viên, phòng học trước khi học sinh đến lớp, trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại tất cả các phòng học, cửa ra vào; yêu cầu tất cả giáo viên và nhân viên phục vụ nhà bếp phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước và sau khi sơ chế, chế biến thực phẩm và cho trẻ ăn; hướng dẫn các cháu vệ sinh tay thường xuyên, nhất là trước và sau bữa ăn. Nếu trước đây nhà trường tổ chức bữa ăn chung cho các em thì những ngày qua nhà trường đã sắp xếp giãn cách khu vực ăn, chia khẩu phần cho từng cháu nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid - 19.
Có thể thấy rằng, mối nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn hiện hữu, việc tăng cường công tác truyền thông trong nhà trường là điều hết sức cần thiết để bảo đảm an toàn học sinh. Ngoài việc chủ động của các cơ sở giáo dục thì gia đình và xã hội cần có trách nhiệm hơn trong công tác phòng dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh trước dịch bệnh./.