Thăm, tặng quà bà Ngô Mỹ Lệ - đoàn viên đầu tiên của Chi đoàn trường Trung học Thoại Ngọc Hầu
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Thăm, tặng quà bà Ngô Mỹ Lệ - đoàn viên đầu tiên của Chi đoàn trường Trung học Thoại Ngọc Hầu
  •  Ngọc Diễm (Đài TT TP)
  •  29/03/2021
  • A- A A+

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 25/3/2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn Long Xuyên cùng đồng chí Đinh Thị Kim Oanh – nguyên Bí thư Thị đoàn lâm thời thị xã Long Xuyên (1975 - 1977) đã đến thăm bà Ngô Mỹ Lệ - một trong ba đoàn viên đầu tiên của Chi đoàn trường Trung học Thoại Ngọc Hầu.
Sau khi ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, đoàn đã trao tặng sách Lịch sử truyền thống đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Long Xuyên, giai đoạn 1931-2017 cho bà Ngô Mỹ Lệ. Đồng thời, lắng nghe những chia sẻ của bà về  thuận lợi, khó khăn về hoạt động của Chi đoàn đầu tiên của Long Xuyên khi mới thành lập; niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và mong muốn, gửi gắm cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. 
Bà Ngô Mỹ Lệ là một trong những nhân chứng sống cho phong trào đấu tranh học sinh sinh viên giai đoạn 1957 - 1960 của tuổi trẻ Long Xuyên. Theo Lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Long Xuyên (1931 - 2017), Chi đoàn trường Trung học Thoại Ngọc Hầu là Chi đoàn thanh niên trung học đầu tiên của Long Xuyên và tỉnh An Giang, được thành lập năm 1957 với 3 đoàn viên: Nguyễn Ngọc Mẫn, Trần Thúy Hồng và Ngô Mỹ Lệ. Sau khi thành lập Chi đoàn tiếp tục giáo dục, phát triển tổ chức, nhiều đoàn viên mới được kết nạp và tham gia phong trào cách mạng của thành phố Long Xuyên, điển hình như anh Nguyễn Đăng Sơn với câu nói bất hủ "Hồ Chí Minh muôn năm" lúc bị địch bắt trong trận đánh Nhà đèn Long Xuyên vào ngày 8/4/1961./.