Đoàn công tác tỉnh An Giang kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Long Xuyên
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Đoàn công tác tỉnh An Giang kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Long Xuyên
  •  Nguyễn Phong – Trí Tâm
  •  11/08/2020
  • A- A A+

Sáng 6/8, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh An Giang có buổi làm việc tại thành phố Long Xuyên về việc thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Phú - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn.

Sau khi khảo sát thực tế tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND phường Bình Đức; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố Long Xuyên. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, thành phố Long Xuyên thực hiện giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được 72.981/75.024 hồ sơ, đạt tỉ lệ 97,3%; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là 16.110/16.869 đạt tỉ lệ 95,5%; mức độ 4 là 3.076/3.083 đạt tỉ lệ 99,8%; dịch vụ bưu chính công ích là 1.081/1.099 đạt 98,3%; việc công khai TTHC được thực hiện tốt, giúp cá nhân, tổ chức dễ dàng tra cứu và thực hiện.

 Đoàn đánh giá cao việc thực hiện mô hình trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến tận nhà cho người dân mà không thu phí của thành phố. Đồng thời đề nghị thành phố và các địa phương cần tiếp tục quan tâm đến việc cập nhật các văn bản mới liên quan đến CCHC, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ trực tuyến công mức độ 3, 4; tăng cường nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến, giải pháp và mô hình hay trong giải quyết thủ tục hành chính, hướng đến sự hài lòng của nhân dân./.