Lễ hội hoa xuân thành phố Long Xuyên lần thứ nhất năm 2021 mở cửa đón khách
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Lễ hội hoa xuân thành phố Long Xuyên lần thứ nhất năm 2021 mở cửa đón khách
  •  Ngọc Diễm – Văn Thêm
  •  18/02/2021
  • A- A A+

Tối ngày 9/2/2021 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Canh Tý), tại Công trường Trưng Nữ Vương, bà Võ Thị Ánh Xuân, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Xuyên đã đến tham dự và cắt băng khánh thành Lễ hội Hoa Xuân - phố đi bộ Hai Bà Trưng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên. Sau nghi thức cắt băng khánh thành, Lễ hội Hoa Xuân đã chính thức mở cửa để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân địa phương và du khách.
Lễ hội hoa Xuân lần đầu được tổ chức tại thành phố Long Xuyên với qui mô ngang 12,8m, dài 120m, gồm có 03 nội dung chính: Mừng Đảng mừng Xuân, Tết truyền thống và thành phố vươn xa. Trong đó, linh vật năm Tân Sửu được đặt tại cổng chào, các đại cảnh, tiểu cảnh mang đặc trưng của Tết Nam bộ; thành phố Long Xuyên đô thị loại I, với hơn 17.000 chậu hoa tươi các loại  trang trí suốt tuyến đường tạo điểm nhấn. 
Lễ hội hoa xuân chính thức đi vào phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí từ ngày 9/2/2021 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 14/02/2021 (nhằm ngày mùng 3 Tết Tân Sửu). Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thành phố mừng Đảng quang vinh – mừng Xuân Tân Sửu. Qua đó, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của Nhân dân, tạo điểm nhấn khi đến TPLX. Tuy nhiên khi đến tham quan, người dân địa phương và du khách vẫn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh Covid – 19./.

Các tin khác