Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin thời sự
 
Khai mạc trưng bày chuyên đề hội ngộ di sản văn hóa ba miền (22/11/2019)

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945- 23/11/2019),  Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang tổ chức Khai mạc Trưng bày "Hội ngộ Di sản Văn hóa ba miền" tại Bảo tàng tỉnh An Giang. Buổi khai mạc thu hút đông đảo khán giả đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước về tham quan trưng bày.


Tại buổi trưng bày, khán giả được chiêm ngưỡng trên 500 hình ảnh và các bộ sưu tập hiện vật độc đáo từ ba nền văn hóa khảo cổ học ở Việt Nam là: văn hóa Đông Sơn, văn hóa Sa Huỳnh và văn hóa Óc Eo (trong đó có 06 bảo vật quốc gia).
Các hiện vật không chỉ là minh chứng cho sự tồn tại, phát triển của một nền văn hóa cổ mà còn mang đến những thông điệp của từng thời đại, phản ánh đời sống vật chất và tinh thần của người Việt xưa. Qua đây, góp phần giới thiệu đến đông đảo tầng lớp nhân dân về ba nền văn hóa khảo cổ học ở Việt Nam; làm phong phú thêm kho tư liệu về văn hóa dân tộc và là nguồn tư liệu lịch sử quý báu phục vụ cho các nhà nghiên cứu, sưu tầm,…
Trưng bày "Hội ngộ Di sản Văn hóa ba miền" sẽ diễn ra tại Bảo tàng An Giang trong suốt 3 tháng từ tháng 11/2019 đến tháng 1/2020, phục vụ miễn phí cho đông đảo khán giả và nhân dân đến nghiên cứu, tham quan, và tìm hiểu về di sản 3 miền./.

Nguyễn Phong – Trí Tâm


 
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
  • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá mùa dịch Covid-19
  • Xử lý nghiêm hành vi đăng thông tin sai sự thật
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG