Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin thời sự
 
P/Sự Thanh niên Long Xuyên sẵn sàng lên đường nhập ngũ (12/02/2019)

Năm 2019, thành phố Long Xuyên tuyển chọn và gọi 165 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; 32 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Phát huy những kết quả đạt được của đơn vị dẫn đầu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tỉnh An Giang năm 2018, cùng sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, tính đến nay, thành phố đã sẵn sàng cho công tác giao nhận quân 2019.

Đến thăm gia đình thanh niên Phan Phúc Hậu (1999), khóm Tây Khánh 6, phường Mỹ Hòa trong những ngày giáp Tết. Dù đang là lực lượng thường trực tại Ban Chỉ huy quân sự phường, nhưng mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, em lại về phụ giúp cha việc ruộng đồng. Trao đổi với Hậu, được biết, trước đây, Hậu đang làm công nhân tại công ty Thủy sản Cửu Long, thì có lệnh gọi nhập ngũ. Nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc và muốn thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước, Hậu đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong thời gian chờ đợi, Hậu xin về làm lực lượng dân quân thường trực, được tạo điều kiện để bồi dưỡng, kết nạp Đảng, Hậu cảm thấy rất vui và tự hào.

Phát biểu thanh niên Phan Phúc Hậu, khóm Tây Khánh 6, phường Mỹ Hòa, TPLX

Còn đối với thanh niên Nguyễn Văn Chí Hùng, sinh năm 1994, khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tính đến thời điểm hiện tại em rất hăng hái, sẵn sàng và chỉ chờ đến ngày lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Yêu màu xanh áo lính, noi gương của Ông Ngoại và được sự động viên từ gia đình, nên dù còn vài tháng nữa là em tốt nghiệp cao đẳng công nghệ thông tin, nhưng em vẫn sẵn sàng gác lại việc học để lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu thanh niên Nguyễn Văn Chí Hùng, khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TPLX

Là một trong những địa phương tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn thành phố Long Xuyên, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Mỹ Xuyên luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình thanh niên về Luật nghãi vụ Quân sự, vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Từ đó, chỉ tiêu giao quân hằng năm của địa phương đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, góp phần giúp thành phố giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao.

Phát biểu Anh Nguyễn Vũ Linh, Chỉ huy Phó Ban Chỉ huy Quân sự phường Mỹ Xuyên

Thưa quý vị và các bạn, Tính đến nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo quy định. Và ngày 20/02/2019 tới đây, sau những ngày vui xuân đón Tết, 197 thanh niêntiêu biểu của thành phố Long Xuyên sẽ đại diện cho hơn 8.000 thanh niên thành phố lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, bảo vệ sự bình yên của nhân dân, viết tiếp truyền thống tuổi trẻ quê hương Bác Tôn anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Ngọc Diễm – Văn Thêm


 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG