Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin thời sự
 
TPLX tập trung xử lý ổ dịch tả heo Châu Phi tại phường Mỹ Thạnh (28/05/2019)

Nhận được tin báo của các hộ chăn nuôi, lúc 11 giờ ngày 27/5, Trạm Thú y TPLX phối hợp cùng UBND phường Mỹ Thạnh tiến hành xử lý ổ dịch tả heo Châu Phi tại hộ ông Nguyễn Xuân Trường, ngụ 63/7B, khóm Hưng Thạnh, phường Mỹ Thạnh. Đây là ổ dịch tả heo Châu Phi thứ hai tại khu vực này.

Đàn heo của hộ ông Nguyễn Xuân Trường có 36 con (với 3.462 kg thịt), có dấu hiệu sốt, bỏ ăn. Chính quyền địa phương đã tiến hành vận động ông Trường tiêu hủy toàn bộ đàn heo bị bệnh để tránh lây lan trên diện rộng. Bên cạnh tăng cường công tác tuyên truyền và phân công cán bộ liên hệ chặt chẽ với các hộ chăn nuôi trong vùng bán kính 01 km để chủ động phối hợp tốt trong công tác phòng chống và xử lý ổ dịch xảy ra.

Tính đến nay, phường Mỹ Thạnh đã tiêu hủy 63 con heo bị nhiễm bệnh tả heo Châu Phi. Theo Nghị định 02/2017/NĐCP, ngày 9/01/2017 của Chính phủ về cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh. Tại điểm b, khoản 4, Điều 5 có quy định: hỗ trợ 38.000 đồng/1kg heo hơi đối với các hộ chăn nuôi heo phải tiêu hủy bắt buộc do mắc dịch bệnh, trong đó có dịch tả heo Châu Phi. Với chính sách hỗ trợ trên, người chăn nuôi sẽ yên tâm và không bán chạy, bán tháo đàn heo của mình và cùng chính quyền địa phương tích cực trong công tác phòng chống dịch tả Châu Phi./.

Trí Tâm (Đài TT.TPLX)


 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG