Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin thời sự
 
Ngành y tế TPLX chú trọng nâng cao quy tắc ứng xử trong cán bộ, nhân viên y tế (27/02/2019)

Thời gian qua, xác định việc nâng cao quy tắc ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn thành phố đóng vai trò hết sức quan trọng, đã trở thành quyết tâm chung của từng cán bộ y tế. Việc thực hiện y đức tại Trung tâm y tế  đã đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân và chưa có sự phản ánh về tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, y bác sỹ.

Trước cửa Trung tâm là bảng thông báo công khai đường dây nóng số máy điện thoại của Sở Y tế, lãnh đạo UBND thành phố và Trung tâm y tế, việc làm này giúp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân một cảm giác yên tâm, lại là một điều hữu ích đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong việc “giám sát” từng hành động nhỏ của cán bộ y tế trong các ứng xử liên quan đến y đức. 

Hàng năm 100% cán bộ, viên chức trung tâm y tế thành phố đều ký cam kết nghiêm túc thực hiện quy tắc ứng xử; tổ chức học tập cho cán bộ về nội dung các quy tắc ứng xử, nâng cao y đức. Ở mỗi khoa phòng thường xuyên lồng ghép tuyên truyền nội dung này trong các buổi họp giao ban thường kỳ. Điều đáng quý là các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên tại Trung tâm luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trong việc xây dựng, kiểm tra, giám sát, đánh giá phong trào thi đua trong thực hiện quy tắc ứng xử. 

Nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm y tế thành phố đã ưu tiên bố trí đủ số lượng bác sỹ cơ bản cho một số khoa trọng điểm để giải quyết bệnh nhân cấp cứu, giảm bớt các bước thủ tục, quy trình khám bệnh và tăng cường nhân lực cho khoa khám bệnh, qua đó giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Ngoài ra, Trung tâm đã có phương án bố trí dự phòng tăng cường thêm bàn khám trong các trường hợp có bệnh nhân tăng cao. Với tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân ngày càng được nâng cao, đa phần người bệnh đều cảm thấy hài lòng với thái độ phục vụ của các y bác sỹ nơi đây.

Quý vị và các bạn thân mến! Những hoạt động thiết thực của Trung tâm y tế TPLX trong việc thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao y đức làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng hình ảnh người thầy thuốc theo đúng nghĩa như lời Bác Hồ dạy: “Lương y như từ mẫu”./.

Thủy Tiên – Minh Trường


 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG