Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin thời sự
 
UBND Phường Mỹ Bình tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp về giảm nghèo năm 2020 (16/09/2020)

Chiều ngày 15-9, UBND phường Mỹ Bình tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp về giảm nghèo năm 2020 cho hơn 50 hộ thuộc diện cận nghèo, khó khăn trên địa bàn phường.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2020, tính đến nay, toàn phường Mỹ Bình không còn hộ nghèo, có 82 hộ thuộc diện cận nghèo chiếm 2,09%, 61 hộ khó khăn chiếm 1,56%. Trong năm, UBND phường đã hỗ trợ vay cho 57 hộ với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng; 100% hộ cận nghèo đều được cấp BHYT; hỗ trợ 100 suất học bổng cho học sinh trong năm học 2019-2020; giải quyết cho 262 lao động có việc làm ổn định; cất, sửa 5 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ cận nghèo, khó khăn với tổng số tiền 440 triệu đồng; vận động Quỹ vì người nghèo được trên 857 triệu đồng chăm lo quà cho hộ cận nghèo, khó khăn vào các dịp lễ tết.
Tại buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo, các hộ cận nghèo, khó khăn đã có một số đề xuất, kiến nghị chính quyền tạo điều kiện cho hộ cận nghèo, khó khăn được tiếp cận các nguồn vốn và vay vốn từ các nguồn vốn ưu đãi; hỗ trợ nhà ở, chế độ về BHYT đối với người nghèo... Qua đó, giúp các hộ nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với công tác giảm nghèo, giúp họ tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác, tạo cơ hội cho hộ cận nghèo, khó khăn có điều kiện phát triển, thoát nghèo bền vững, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn phường./.

Thành Nhân


 
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
  • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá mùa dịch Covid-19
  • Xử lý nghiêm hành vi đăng thông tin sai sự thật
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG