Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin thời sự
 
Lễ mitting hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS (29/11/2019)

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2019, sáng ngày 29/11/2019, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức lễ mitting hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề “Cộng đồng tạo nên sự khác biệt” nhằm kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh và ông Nguyễn Phú, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Theo thống kê, toàn thành phố đã phát hiện 1.799 trường hợp nhiễm HIV, trong đó có 1.253 trường hợp chuyển sang AIDS và có 689 trường hợp tử vong. Hiện thành phố đang quản lý 882 người nhiễm HIV/AIDS, số người được quản lý tốt và điều trị ARV là 839 người chiếm 95,12%. Tình hình lây nhiễm HIV trên địa trong những năm gần đây tuy đã giảm đáng kể, nhưng vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Đối tượng nhiễm HIV đang có xu hướng trẻ hóa, không chỉ ở những người nghiện ma túy, mại dâm mà còn ở cả những công nhân, học sinh và phụ nữ nội trợ. Do đó, cần phải tăng cường các hoạt động truyền thông, tư vấn xét nghiệm để chủ động phòng ngừa và phát hiện những trường hợp nhiễm HIV chưa được quản lý.
Sau lễ phát động gần 1.300 cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh thuộc các trường trên địa bàn thành phố đã tham gia tuần hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019 và gửi những thông điệp về tác hại nguy hiểm của ma túy đến với tất cả mọi người./.

Thủy Tiên – Văn Thêm


 
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
  • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá mùa dịch Covid-19
  • Xử lý nghiêm hành vi đăng thông tin sai sự thật
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG