Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin thời sự
 
Hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố Long Xuyên (06/12/2018)

Công tác giảm nghèo luôn là mục tiêu then chốt trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của thành phố Long Xuyên. Những năm qua, việc tập trung thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và các chương trình giảm nghèo trên địa bàn thành phố đã tạo điều kiện để người nghèo tiếp cận tốt hơn các dịch vụ xã hội cơ bản; cơ sở hạ tầng của các phường, xã nghèo được tăng cường; đời sống người nghèo được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố đã giảm đáng kể. Thành tựu giảm nghèo của thành phố Long Xuyên trong thời gian qua được ghi nhận và đánh giá cao.

Thành phố đã tích cực thực hiện một số chính sách cho hộ nghèo như: chính sách đào tạo nghề, giới thiệu giải quyết việc làm; Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện cho vay với các chương trình tín dụng tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo; thực hiện đầy đủ các chính sách về y tế, giáo dục, nhà ở, tiền điện sinh hoạt, hỗ trợ nước sạch, nhà vệ sinh,… Tính đến thời điểm cuối năm 2018, toàn thành phố Long Xuyên đã có 07 phường đạt tỷ lệ xóa nghèo hoàn toàn (Mỹ Long, Mỹ Bình, Mỹ Xuyên, Đông Xuyên, Mỹ Quý, Mỹ Thới và Mỹ Thạnh).

  Luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, thành phố Long Xuyên đã chủ động tiếp thu các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để tạo sự đột phá trong công tác giảm nghèo, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ cở vững mạnh để tạo động lực thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu và các giải pháp giảm nghèo bền vững tiến tới xóa nghèo trên địa bàn thành phố.

Nguyệt Minh


 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG