Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin trong ngày
 
Giải pháp hỗ trợ người chăn nuôi heo giảm bớt thiệt hại (11/06/2019)

Với tình hình dịch tả heo Châu phi đang bùng phát như hiện nay, thành phố Long Xuyên đã và đang tập trung nhiều giải pháp ứng phó với dịch bệnh cũng như có các chính sách hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo giảm bớt khó khăn. Một trong những giải pháp liên kết thương lái mua gom để xuất bán heo sạch ra thị trường đã được UBND phường Mỹ Thới triển khai thực hiện thí điểm. Đây là tín hiệu đáng mừng cho bà con chăn nuôi heo trên địa bàn vơi bớt nỗi lo trong suốt thời gian qua.

Có lẽ chưa năm nào người chăn nuôi heo lại phải đối mặt với nhiều khó khăn như năm nay, bởi dịch tả lợn châu Phi bùng phát. Qua ghi nhận thực tế tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố, đa phần các hộ chăn nuôi đều băn khoăn, lo lắng với cơn bão giá và không thể xuất chuồng, tái đàn như hiện nay.

Trước tình hình trên, UBND phường Mỹ Thới phối hợp chặt với Trạm Thú y thành phố, liên kết thương lái gom mua heo sạch bán ra thị trường, trong đó hỗ trợ 50% chi phí lấy mẫu xét nghiệm và thu mua với mức giá 40.000 đồng/kg đối với heo sạch với xét nghiệm âm tính, sẽ lập tức xuất chuồng, đồng thời giám sát chặt việc thương lái đem heo đến lò giết mổ, đảm bảo nguồn heo sạch bán ra thị trường, phục vụ người tiêu dùng.

Có mặt tại nhà của chị Huỳnh Thị Yến Tuyết, một hộ chăn nuôi heo tại khóm Trung An, phường Mỹ Thới cho thấy mới ngày nào gia đình chị phải cầm chừng, chịu bù lỗ do không thể xuất bán đàn heo 21 con, nay tỏ ra vô cùng phấn khởi khi được sự hỗ trợ của địa phương đưa đàn heo khỏe hơn 2,3 tấn, với xét nghiệm âm tính với dịch tả đề xuất chuồng đưa về lò giết mổ Cái Dung.

Với sự vào cuộc của các cấp chính quyền trong toàn thành phố đã góp phần giúp các hộ chăn nuôi giảm bớt thiệt hại. Đây sẽ là giải pháp mà thành phố Long Xuyên sẽ tiếp tục nhân rộng để hỗ trợ người chăn nuôi giữ vững tâm lý bảo vệ đàn heo, chung tay cùng chính quyền thành phố ngăn chặn sự lây lang của dịch bệnh, vượt qua giai đoạn khó khăn như hiện nay/.

Thành Nhân – Minh Trường


 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG