Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động của Thành Phố
 
Tuổi trẻ Long Xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19 (12/08/2020)

Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19. những ngày qua, Thành đoàn Long Xuyên đã phát động trong các tổ chức Đoàn cơ sở phong trào cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone trong ĐVTN và tổ chức nhiều đợt ra quân hỗ trợ người dân cài ứng dụng này để cảnh báo người nhiễm Covid-19.

Các tình nguyện viên đã đến những nơi tập trung đông người như khu vực chợ và tại nhà người dân để tuyên truyền, hướng dẫn người dân các bước cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm hỗ trợ phát hiện, truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì với sự tham gia phát triển của Bkav. Ứng dụng Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng. Hiện hoạt động đang được các tổ chức đoàn khẩn trương thực hiện bắt đầu từ ngày 5-8 để góp phần trong công tác phòng chống dịch covid-19.
Có thể nói, với những hoạt động thiết thực trong phòng phòng chống dịch Covid-19 đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Long Xuyên, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn các cấp tham gia cùng chính quyền địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, thông qua ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, đẩy lùi đại dịch Covid 19./.

Thành Nhân


 
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
  • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá mùa dịch Covid-19
  • Xử lý nghiêm hành vi đăng thông tin sai sự thật
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG